Tán gái ở quê và nỗi lòng của các cô gái đêm đêm nghe tiếng chó sủa.

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Tán gái ở quê và nỗi lòng của các cô gái đêm đêm nghe tiếng chó sủa.

Cuộc sống đổi thay, chuyện tán gái kiểu quê cũng ít nhiều phai nhạt nhưng thoảng vẫn nghe tiếng chó sủa nghênh đón những chàng trai đi dò dẫm tìm vợ.

 

Trong hành trình đến với hôn nhân người ta thường nhắc đến vai trò của duyên số, hoặc là duyên số vồ lấy hai người, cột họ vào hôn nhân. Hai là con người đi tìm duyên số bằng việc tiếp cận một người nào đó, tung chiêu tán tỉnh để chinh phục đối tượng.

Ở quê, chiêu thức đi tìm duyên số thường được áp dụng khá phổ biến. Chàng trai đến tuổi muốn lấy vợ sẽ căng hết các ăng ten của mình để phát hiện đối tượng hoặc được ai đó giới thiệu, đêm đêm khi quê hương đã lên đèn, chàng trai sẽ đến nhà cô gái đó để nói chuyện. Các cô gái ở quê trở thành đối tượng bị hay được gì đó đã quen với mô hình tiếp cận này nên sẽ thân chinh ra rót nước mời chàng. Sau buổi ra mắt, nếu thấy ưng chàng trai sẽ lặp lại hành trình kể trên.

Đối với những đối tượng ‘hot’, kiểu như trường tốp trên ở kỳ thi Đại học, thí sinh nộp hồ sơ nhiều thì tỷ lệ chọi khá cao. Có những cô gái một đêm phải tiếp dăm bảy lượt các chàng ghé tới, hoặc là đơn lẻ, hoặc là cùng lúc cũng là chuyện thường. Ở quê, nếu cô nào đến tuổi gả chồng mà đêm đêm không có tiếng chó sủa thì thật là u buồn hết nỗi. Tán gái ở quê vì thế cũng lắm chuyện bi hài.

Ảnh minh họa

Hương là một cô gái không được thiên nhiên ưu đãi về mặt nhan sắc, nhan sắc của cô khá sơ sài, tính nết lại vô duyên lộ thiên, bởi vậy nên đã 25 cái xuân xanh đêm đêm chong đèn vẫn không thấy trai thập phương đến tán. Mỗi khi nghe tiếng chó nhà hàng xóm náo nhiệt, cô lại hậm hực tức cho duyên phậm hẩm hiu của mình mà co chân đạp con chó nhưng chiêu thức này thất bại, bởi mỗi lần cô đạp là con chó chỉ kêu lên mấy hồi không giống tiếng sủa của nhà có trai đến tán.

Bỗng dưng một đêm khi bố mẹ cô đi ăn cưới nhà bà con ở xã trên thì đột ngột xuất hiện 3 thanh niên đẹp trai bóng bẩy trong làng đến nhà, cô Hương sướng quắn hết cả miệng lưỡi, vừa rót trà mời các anh vừa giả bộ làm duyên khép nép. Đã đẹp trai, các chàng lại ăn nói như rót mật vào tai khiến cô càng thêm mê mệt. Cuộc trò chuyện chỉ kết thúc khi có một tiếng hú từ xa vọng tới, các chàng chào đi vội như khi tới để lại cô Hương một mình ngẩn ngơ. Sáng hôm sau, bố cô Hương phát hiện ra buồng dừa sai trái của nhà mình không còn một quả nào và đám trai đêm ấy cũng không bao giờ trở lại nữa. Hóa ra, việc đến tán cô Hương chỉ là cách đám trai làng lém lỉnh bày ra để một nhóm khác có cơ hội trèo lên hái dừa.

Anh là một sinh viên đại học ở thành phố, hôm về quê nghỉ lễ liền bị thằng bạn gọi đi tán gái, anh lắc đầu từ chối bảo: ‘Tao có người yêu ở trường rồi, tán gái ở đây chi nữa’. Bạn anh quả quyết: ‘Mày tán vụ này là giúp tao. Nó đưa anh đến nhà một cô rồi bảo, con bé này xinh nhất xóm, mày cứ vào giở hết miệng lưỡi của mày làm cho nó mê mệt cho tao, việc còn lại để tao tính, xong vụ này tao đãi mày một bữa hải sản ngon thút lưỡi’.

Bị bữa hải sản dụ dỗ, anh hùng dũng tiến vào nhà cô bé nọ. Vào đến nơi mới thấy, cô bé đúng là kiểu trường tốp trên, tỷ lệ chọi khá khắc nghiệt. Mới chớm đầu giờ tối mà đã có một đám thanh niên ngồi nghiêm chỉnh trong nhà. Với khuôn mặt thư sinh bảnh trai, được trang trí thêm một cặp kính trông trí thức cộng thêm khiếu ăn nói trời ban, anh nhanh chóng khiến chô cô bé say đắm chỉ chăm chăm rót nước rồi hỏi chuyện anh liên hồi. Đám trai còn lại thấy bị lép vế lần lượt rút lui trong tức tối.

Công cuộc tán gái đang đến hồi cao trào thì thằng bạn ở đâu lao tới, nó vỗ vai anh rồi hỏi: ‘Ơ Tình, sao mày ở đây, ly dị vợ rồi hay sao mà lại đến đây tán em Thương thế này’. Anh ú ớ chưa hiểu chuyện gì, tính chuyện thanh minh thì đã thấy thằng bạn mắt nháy nháy tay khoát khoát ngầm bảo anh ra về. Biết ý anh cũng theo đám bại binh lúc nãy rút lui trong hoang mang.

Chừng gần một tiếng sau thì thấy thằng bạn điện thoại bảo: Việc lớn đã xong, mày ra quán ABC nhậu hải sản với tao. Trong bữa tiệc rượu, thằng bạn anh tiết lộ: ‘Con bé này cao giá lắm, bọn đến tán đông quá nên tao chưa có dịp thể hiện, hôm nay tao phải nhờ cái đẹp trai và dẻo mỏ của mày để đuổi mấy đứa kia đi, nhờ thế mới được nói chuyện với nàng nguyên tiếng mà không bị chen ngang cản trở, nàng có vẻ cũng cảm tao rồi, tất cả nhờ công của mày’.

Cuộc sống đổi thay, gái quê bây giờ đến tuổi cập kê mà ở nhà cũng hiếm, phần lớn đều có xu hướng ly hương bon chen thị thành. Chuyện tán gái kiểu quê cũng ít nhiều phai nhạt nhưng thoảng vẫn nghe tiếng chó sủa nghênh đón những chàng trai đi dò dẫm tìm vợ.

(Theo: tuvangioitinh.net)

© Copyright 2018 tuvangioitinh.netAll rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. contact : [email protected]