Thắc mắc quanh cặp vú to

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Thắc mắc quanh cặp vú to

Cặp tuyết lê được xem như một biểu tượng gợi cảm của phụ nữ, tuy nhiên nó cũng gây ra không ít rắc rối khiến phái đẹp phải lo ngại.

Vì sao có cảm giác đau ở vú?

Có nhiều nguyên nhân gây nên cảm giác đau ở vú, ví như đó có thể là thời điểm bạn sắp đến kỳ kinh nguyệt, khiến cho hai bên vú bị cương cứng, khi chạm vào có cảm giác bị đau.

Hoặc với nhiều người việc thu nạp một lượng lớn đồ uống có chứa chất caffein cũng là nguyên nhân khiến cho vú bị sưng lên và gây nên cảm giác đau đớn.

Tuy nhiên, sẽ không đáng lo ngại nếu cảm giác đau này nhanh chóng quá đi, nếu bạn muốn nhanh chóng cải thiện tình hình này hãy hỏi ý kiến bác sĩ vế việc bổ sung vitamin B6 tổng hợp, vitamin E.

Trong trường hợp bạn thường xuyên bị đau đớn và cảm giác đau rất dữ dội thì đó có thể là tín hiệu cảnh báo bạn đang có nguy cơ cao bị ung thư vú.

“Thủ phạm” khiến cho kích cỡ của hai bên không bằng nhau?

Kích cỡ hai bên ngực có thể không bằng nhau là hiện tượng bình thường, khó có thể nói chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu.

Sẽ là bình thường nếu ngay từ tuổi dậy thì kích cỡ hai bên núi đã không bằng nhau và bạn gái có thể khắc phục được nhược điểm này bằng cách chọn cho mình một chiếc áo ngực để “che khuyết điểm”.

Nhưng sẽ là dấu hiệu cảnh bảo nguy hiểm nếu đột nhiên kích cỡ một bên vú bị teo nhỏ lại. Đây là dấu hiệu cảnh báo chứng bệnh ung thư vú. Nếu phát hiện ra bất thường này, bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn.

Thắc mắc quanh cặp tuyết lê - Hình 1

Vì sao xuất hiện lông ở vùng ngực?

Trên thực tế có khá nhiều chị em phụ nữ hoảng hốt khi thấy có lông xuất hiện ở vùng ngực, nguyên nhân là do sự thay đổi lượng hoormon trong cơ thể.

Hiện tượng này không đáng lo ngại về mặt sức khỏe nhưng rõ ràng nó ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của bộ ngực.

Muốn khắc phục, bạn có thể tham khảo đến các liệu pháp tẩy lông, waxing hoặc điều trị bằng tia laser để trả lại “thẩm mỹ” cho bộ ngực.

Có bình thường không nếu đầu núm vú bị lõm vào trong?

Theo thống kê có khoảng 5-15% chị em phụ nữ gặp phải hiện tượng này, sẽ không cần phải lo lắng nếu hiện tượng này xảy ra với bạn ngay từ khi bạn mới dậy thì và mới phát triển tuyến vú.

Nhưng nếu trước đó bạn chưa bao giờ gặp phải rắc rối này mà nay bỗng dưng “hiện tượng” lạ này xuất hiện thì đó có thể là biểu hiện của chứng u vú hay ung thư vú.

“Núi đôi” thay đổi màu sắc vì sao?

Màu sắc ở nhũ hoa của “núi đôi” có thể có sự thay đổi, thường thì sự thay đổi này sẽ là màu hồng tươi của đầu nhũ hoa sẽ chuyển sang màu nâu đậm. Lý giải cho điều này, giáo sự Coomer cho rằng hiện tượng này là do hàm lượng hoormon trong cơ thể thay đổi khi bạn sắp đến giai đoạn “đèn đỏ”, hoặc cũng có thể do hệ lụy của việc dùng thuốc, tuổi tác, do sắc tố của da.

Đặc biệt trong giai đoạn mang thai, sẽ dễ dàng nhận được sự thay đổi lớn này. Sẽ là bình thường nếu hiện tượng này nhanh chóng qua đi mà không gây nên bất cứ cảm giác đau đớn hoặc kèm theo những dấu hiệu lạ nào.

Tuy nhiên nếu bạn thấy hai bầu vú bị mẩn đỏ, sưng tấy hoặc tiết dịch bất thường thì nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám.

(Theo: tuvangioitinh.net)

© Copyright 2018 tuvangioitinh.netAll rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. contact : [email protected]