quan hệ trước hôn nhân, nên hay không?

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

quan hệ trước hôn nhân, nên hay không?

Em 19 tuổi và có ý định sẽ giữ gìn sự trong trắng của bản thân cho tới khi kết hôn. Vậy liệu có ai muốn hẹn hò với em không?

 

Hỏi:

Em 19 tuổi và có ý định sẽ giữ gìn sự trong trắng của bản thân cho tới khi kết hôn. Vậy liệu có ai muốn hẹn hò với em không? Gia đình em không theo tôn giáo và cũng không khắt khe về việc giữ gìn sự trong trắng trước hôn nhân nhưng em cảm thấy việc bảo vệ trinh tiết của mình rất quan trọng.

Tuy nhiên, có rất nhiều người cho rằng việc một cô gái còn trinh trước khi kết hôn là điều bất thường và nó có thể ảnh hưởng tới sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng sau này. Em hiểu điều này nhưng liệu nó có thực sự đúng?

Em từng làm quen với một số chàng trai và nhận ra bản thân không thể thoải mái với “chuyện ấy” trước hôn nhân dù chỉ là quan hệ bằng miệng. Em thực sự có tư tưởng khá thoải mái về tình dục sau khi cưới nhưng việc quan hệ trước khi kết hôn khiến em e ngại.

Chuyện ấy trước hôn nhân, nên hay không? - Hình 1

Em muốn giữ gìn trinh tiết của mình cho tới khi lấy chồng thì liệu có ai muốn hẹn hò với em nữa không? (Ảnh minh họa)

Em rất mong muốn có thể tìm được người ở bên cạnh mình vì chính con người em nhưng vẫn chưa có ai khiến em cảm thấy phù hợp. Đôi lúc, em cũng cảm thấy cô đơn khi những người xung quanh có đôi có cặp.

Đã không ít lần em cảm thấy bản thân thực sự tồi tệ khi cứ giữ nguyên quan điểm khắt khe về quan hệ trước hôn nhân như vậy. Em đã từng nghĩ hay cứ hẹn hò với một ai đó và đừng chia sẻ với họ về suy nghĩ của bản thân. Nhưng như thế liệu em có phải là kẻ nói dối?

Vậy nếu em muốn giữ gìn trinh tiết của mình cho tới khi lấy chồng thì liệu có ai muốn hẹn hò với em nữa không?

Trả lời:

Vào mỗi một thời điểm trong cuộc đời, tôi lại có câu trả lời khác cho câu hỏi này của em. Tôi hiểu em đang phải đấu tranh tâm lý rất nhiều. Với tôi, vấn đề này có thể nhìn nhận theo hai hướng. Dựa trên những trải nghiệm trong cuộc sống, đây là những gì tôi đã học được:

Thứ nhất, chúng ta thường bắt bản thân “phải làm điều này” hoặc “không được làm điều này” dù chưa thực sự hiểu rõ về hoàn cảnh khi nói câu đó. Bởi vì có một ngày, chúng ta hoặc là phải tuân thủ theo đúng những gì bản thân đặt ra hoặc sẽ phải bỏ lỡ những điều tốt đẹp chỉ đến một lần trong đời.

Nếu tôi nói “tôi sẽ không bao giờ ăn đồ Mexico nếu không phải là ở Mexico hay California”. Nhưng sau đó có một đầu bếp người Mexico danh tiếng đã nghỉ hưu, chuyển về sống ở gần khu tôi ở và nấu những món ăn đúng chất Mexico ngon tuyệt. Lúc này, tôi sẽ phải đứng giữa hai sự lựa chọn, hoặc là giữ lời hứa hoặc bỏ lỡ bữa ăn ngon mà chẳng cần phải đi xa.

Chuyện ấy trước hôn nhân, nên hay không? - Hình 2

Chỉ quan hệ với người khiến tôi thực sự tin tưởng và thoải mái. (Ảnh minh họa)

Tôi thấy em đang ở trong hoàn cảnh tương tự như vậy. Tôi nghĩ quan điểm của em nên hướng theo ý “tôi sẽ chỉ quan hệ với người đàn ông khiến tôi thực sự tin tưởng và thoải mái.” Điều này phù hợp hơn vì em không phải hạ thấp tự trọng của bản thân đồng thời khuyến khích đối phương cố gắng chứng tỏ tình cảm chân thành của họ.

Thứ hai, trinh tiết không phải là điều quá quý giá như em vẫn hằng tin. Điều thực sự đáng quý trong một mối quan hệ chính là sự gắn kết giữa hai người. Hãy để người khác có cơ hội thấu hiểu con người thật của em, để họ hiểu điều gì có thể khiến em tổn thương hay làm em hứng thú. Đó mới là điều quý giá.

Đêm tân hôn của vợ chồng tôi cũng chính là lần đầu tiên của cô ấy. Cả hai đều rất hòa hợp về mặt thể xác, điều mà lẽ ra sẽ khiến vợ chồng tôi lo ngại nhất. Tuy nhiên sự không hòa hợp về tâm hồn mới chính là vấn đề lớn.

Rất may sau đó, chúng tôi cũng đã biết cách điều chỉnh cho phù hợp với nhau. Vì vậy, đừng suy ngẫm về trinh tiết như những gì em đang nghĩ. Hãy hiểu nó theo hướng em sẽ chỉ thân mật với người đàn ông thực sự hiểu con người ẩn sâu trong em chứ không phải những gì em thể hiện ra bên ngoài.

Khi em tìm thấy người đó (có thể nhiều hơn một người), tình dục chính là chìa khóa để mở rộng hơn mối quan hệ tình cảm của cả hai. Vì thế hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định dành “đêm đầu tiên” cho ai đó nhưng trên hết em phải thực sự thoải mái và tin tưởng họ.

(Theo: tuvangioitinh.net)

© Copyright 2018 tuvangioitinh.netAll rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. contact : [email protected]